พุธ. ส.ค. 12th, 2020

BKKWheels

เว็บไซต์รวบรวมข้อมูลสังคมจักรยาน เพื่อการดำเนินชีวิต

Slider

BROMPTON X LINE FRIENDS BROWN Limited Edition

1 min read

นี่อาจไม่ใช่ครั้งแรกของวงการจักรยาน ที่มีการนำจักรยานมาผูกกับคาร์แร็คเตอร์ตัวการ์ตูน เมื่อไม่นานมานี้ก็มีแบรนด์จักรยาน Handmade จากญี่ปุ่นอย่าง Tyrell ที่จับ Anime จากบ้านเกิดอย่าง Love Live School idol Project มาทำลายพิเศษสำหรับจักรยานรุ่นหนึ่ง แต่นี่เป็นครั้งแรกของจักรยานพับ BROMPTON แบรนด์เก่าแก่จากประเทศอังกฤษ ที่มีแฟนคลับชาวไทยอยู่คับคั่ง ได้ร่วมมือกับ Line Friends ออกจักรยานรุ่นพิเศษ ในชื่อ “BROMPTON X LINE FRIENDS BROWN Limited Edition”

BROMPTON X LINE FRIENDS BROWN Limited Edition

จักรยาน BROMPTON X LINE FRIENDS BROWN Limited Edition นี้จะถูกผลิตขึ้นเพียง 50 คันเท่านั้นสำหรับการจำหน่ายทั่วโลก นอกจากสีน้ำตาลที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวละคร BROWN ใน LINE FRIENDS แล้ว ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ อีกมากมายที่ถูกนำมาใส่ในจักรยานรุ่นพิเศษคันนี้

จักรยาน BROMPTON นั้นถูกคิดค้นขึ้นในปี 1975 โดย Andrew Ritchie ที่อพาร์ทเม้นท์ของเค้า ในกรุงลอนดอน Andrew Ritchie ต้องการจักรยานที่สามารถเก็บได้ง่ายๆ ในอพาร์ทเม้นท์เล็กๆ ของเค้า และมันต้องสามารถพาเค้าไปในที่ต่างๆ ได้ รวมถึง ใช้ร่วมกับรถไฟฟ้าและการขนส่งอื่นๆ ในกรุงลอนดอนได้ด้วย เค้าใช้เวลากว่า 30 ปี ทำงานอย่างหนักร่วมกับทีมเล็กๆ เพื่อที่จะให้ BROMPTON เติบโตขึ้นละสามารถเห็นได้ทั่วไปในกรุงลอนดอนปรัชญาของจักรยาน BROMPTON คือ ความมีอิสระและเสรี ซึ่งด้วยปรัชญานี้จึงเป็นหัวใจหลักในทุกๆ อย่างที่ BROMPTON ทำ

brown-ride2

BROMPTON ที่ถูกออกแบบเพื่อ BROWN

brown-ride9

Brooks Leather Saddle B17 

เบาะหนัง Brooks B17 ที่มีสแตมป์รูป BROWN ฝังอยู่ในหนัง ซึ่งจะทำให้แม้แต่เบาะรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นพิเศษเฉพาะ BROWN ด้วย

seriel

Serial Number Plate

หนึ่งในสิ่งของสำคัญที่ขาดไม่ได้ในจักรยาน Limited Edition คือ Seriel Nember Plate ป้ายที่จะบอกหมายเลขตัวถังและหมายเลขของจักรยานคันนั้นๆ

 

brwon03Handlebar Figure

ในเมื่อมันเป็น BROMPTON รุ่น BROWN ไม่ว่าคุณจะปั่นไปไหนมันก็ควรมี BROWN ไปด้วย Figure รูป BROWN นั่งอยู่บนแฮนด์ จึงเป็นอะไรที่ดูเข้ากันเป็นอย่างดี กับจักรยานทีถูกผลิตมาเพื่อ BROWN

brown01

Riding Brown Badge

คงไม่มีอะไรพิเศษไปกว่านี้ กับเข็มกลัดรูป BROWN ที่กำลังปั่น BROMPTON รุ่นที่ผลิตขึ้นมาเพื่อตัวเอง ทั้งเก๋และน่ารักสุดๆ เชื่อว่าเหล่าสาวง BROWN เห็นจะต้องกรี้ดแน่ๆ

 

Decal sticker

สติกเกอร์รูป BROWN แต่งตัวย้อนยุค ก็เก๋ไม่น้อย ดูเข้ากับจักรยานเก่าแก่ของอังกฤษอย่าง BROMPTON ไม่ใช่น้อย

ลองมาดู BROMPTON X LINE FRIENDS BROWN Limited Edition แบบเต็มๆ กัน

สำหรับใครที่อยากเห็นจักรยานรุ่นนี้ตัวเป็นๆ ตอนนี้มีจัดแสดงอยู่ที่ LINE STORE ประเทศเกาหลีที่ 2 แห่งในกรุงโซล Itaewon และ Garosugil ไม่มีข้อมูลระบุว่าจักรยานรุ่นนี้จะจำหน่ายในราคาเท่าไหร่ และผู้สนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางไหน หรืออาจจะต้องบินไปจับจองกันที่ LINE STORE ที่กรุงโซลก็เป็นได้

LINE STORE

ที่มา http://www.linefriends.com/bromptonbrown2016

Facebook Comments

ติดตามเรา