BKKWheels

เว็บไซต์รวบรวมข้อมูลสังคมจักรยาน เพื่อการดำเนินชีวิต

Slider

รวมไอเดีย ที่จอดจักรยานในบ้าน สุดแนว

1 min read

สำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในคอนโด หรือบ้านมีพื้นที่จำกัด มีปัญหาเรื่องที่จอดจักรยานในบ้าน นี่คือไอเดียสุดแนวจากคนรักจักรยานทั่วโลก ที่บริหารจัดการพื้นที่ในบ้านของตัวเอง ให้อยู่ร่วมกับจักรยานที่รักได้แบบเก๋ๆ ไม่เกะกะและยังดูดีมีสไตล์ เป็นแนวทางสำหรับใครก็ตามที่ต้องการแต่งบ้าน โดยให้จักรยานอยู่ในที่ที่เหมาะสม และหยิบออกมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย ลองมาดูกันดีกว่าว่าที่จอดจักรยานในบ้านแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

ที่จอดจักรยานในบ้าน

ประเภทตู้

แบบแรกนี้จะเป็นส่วนผสมของการออกแบบที่ใช้ไอเดียจากตู้เสื้อผ้ามาผสมกับชั้นวางหนังสือ เหมาะสำหรับการจอดจักรยาน 1 คัน โดยที่มีพื้นที่เก็บและวางอุปกรณ์อื่นๆ เหลืออยู่ด้วย ทำให้ของใช้ต่างๆ อยู่เป็นที่มีระเบียบหยิบใช้ง่ายขึ้น

เครดิตภาพจาก Pinterest

หรือถ้ามีพื้นที่น้อยกว่านั้นก็ลองแบบนี้ดู ตู้แบบนี้พอจะหาได้ไม่ยากตามร้านเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป แต่อาจต้องการ DIY อีกเล็กน้อย คือการยึดตู้ไว้กับพื้น และซื้อที่ยึดจักรยานแบบเกี่ยวล้อ มาติดไว้ที่ตู้ เท่านี้ก็ได้ที่จอดจักรยานพร้อมตู้เก็บของราคาถูกแล้ว

เครดิตภาพจาก Pinterest

นอกจากการวางแนวขวางแล้ว ก็ยังสามารถวางแนวตั้งได้ด้วย ซึ่งการวางแนวนี้ก็จะประหยัดพื้นที่สุดๆ แถมยังวางของใช้ต่างๆ ได้อีกด้วย

เครดิตภาพจาก Pinterest

แล้วสำหรับจักรยานพับ สามารถเก็บแบบไหนได้บ้าง ลองไปดูกันซึ่งน่าจะมีวิธีเก็บเนียนๆ กับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างลงตัว

Versada
brompton folding bike
Brompton bike rack  - almost looks like a trophy cabinet :):

Filing cabinet fully extended to get Brompton out | Flickr - Photo Sharing!

หรือแบบที่เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องใช้ภายบ้านอย่างโซฟาและโต๊ะ ก็ช่วยให้ทั้งประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน และเป็นเครื่องประดับไปในตัวอีกด้วย

9 Ways to Store a Bike Indoors – Unhinged Group
buffet3
Muebles para bicicletas 2
Manuel Roseel's zany new furniture doubles as a bike rack | Inhabitat - Green Design, Innovation, Architecture, Green Building
Image result for buy brompton rack #bikerepairstand

ขอปิดท้ายด้วยที่จอดจักรยานภายในบ้านประเภทตู้ ที่ดีไซน์ดูหรูหราสักนิด โดยใช้ท่อเหล็กสีทองแดง ดูหรูหราสวยงาม พร้อมประโยชน์ใช้สอยแบบครบถ้วน ใครชอบแบบไหน ก็ลองเอาไปปรึกษาร้านเฟอร์นิเจอร์ใกล้บ้าน ให้ลองช่วยทำให้ดูนะครับ เชื่อว่าจะเพิ่มประโยชน์ใช้สอยในบ้านได้ให้ดูดีขึ้นอีกแน่นอน

เครดิตภาพจาก itstartedwithafight.de

Facebook Comments